Ngày 26/11 tá»›i Ä‘ây, Quốc há»™i sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn dá»± án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai Ä‘oạn 1.
 
 
Nằm tại địa phận huyện Long Thành, Đồng Nai, sân bay có chiều ngang 5 km, dài 10 km. Cổng vào sân bay hÆ°á»›ng ra cao tốc TP. HCM – VÅ©ng Tàu, bên hông là tuyến cao tốc TP. HCM – Dầu Giây hÆ°á»›ng ra cao tốc Bắc - Nam.
 
Sân bay Long Thành cÅ©ng vô cùng hiệu quả khi kết nối các cảng biển lá»›n nhÆ° VÅ©ng Tàu, Cát Lái, Sài Gòn, Cái Mép,… tạo thuận lợi cho hậu cần, giúp giảm giá thời gian, giá thành vận tải hàng hóa tá»›i các cụm công nghiệp lá»›n phía nam nằm tại Đồng Nai và Bình DÆ°Æ¡ng.
 
Về du lịch, sân bay Long Thành cÅ©ng đắc địa vá»›i du khách khi họ muốn thăm thú Nha Trang, VÅ©ng Tàu, Phan thiết mà không phải ghé qua TP. HCM.
 
Tuy nhiên, Ä‘iều thú vị và Ä‘áng nói hÆ¡n cả Ä‘ó là vị trí quốc tế khi ta so sánh vá»›i các sân bay lá»›n trong khu vá»±c.
 
Hàng hóa và hành khách di chuyển theo trục Bắc – Nam của địa cầu, quá cảnh hoặc trung chuyển tại Long Thành, sẽ Ä‘i theo má»™t đường thẳng, gần hÆ¡n sân bay quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan. Thuận lợi hÆ¡n Changi của Singapore hay Kuala Lumpur - Malaysia, bởi Long Thành gần nhÆ° ở ngay trung Ä‘iểm của trục vận tải này.
 
Sân bay long thành - datngoaio.vn
 

 

Ở vị trí trung tâm của Đông Nam Á, Long Thành luôn có quãng đường ngắn nhất vá»›i cùng số chuyến bay nhÆ° vậy từ các sân bay trong khu vá»±c Đông Nam Á.
 
Đó cÅ©ng là Ä‘iều lý giải tại sao Tân SÆ¡n Nhất của chúng ta vá»›i kết cấu cÅ© kỹ, chật hẹp, dịch vụ chÆ°a chuyên nghiệp, xứng tầm, giao thông xung quanh lại không thuận lợi, đất nÆ°á»›c phát triển chậm mà vẫn Ä‘ón má»™t lượng hành khách vượt trá»™i ngoài dá»± tính của các chuyên gia (gần 40 triệu lượt khách/năm). Nhiều sân bay có cùng cấu hình nhÆ° Tân SÆ¡n Nhất trên thế giá»›i, không đạt được Ä‘iều này.
 
Đây là má»™t thế mạnh hiếm có vá»›i má»™t sân bay trung chuyển ở khu vá»±c hoặc trên thế giá»›i. Nếu nói cảng biển Singapore là má»™t vị trí “trời cho”, Ä‘em lại sá»± phồn thịnh cho đảo quốc sÆ° tá»­ bởi sá»± đắc địa duy nhất của nó thì Sân bay Long Thành, nếu tiếp thị và khai thác tốt, má»™t cảng hàng không mạnh nhất khu vá»±c Đông Nam Á sẽ không nằm ngoài tầm vá»›i của Việt Nam.
 
 
Sân bay quốc tế Long Thành được thiết kế 4 đường băng (4.000m - có thể Ä‘ón các máy bay cỡ lá»›n nhÆ° A380, B747), chia làm 2 cặp 2 bên. Má»—i bên có 2 nhà ga hình hoa sen cách Ä‘iệu để Ä‘Æ°a Ä‘ón khách. Chính giữa là đường bá»™, đường sắt nối từ Thành Phố HCM vào thẳng sân bay và ra cao tốc vô cùng thuận lợi. Quá trình xây dá»±ng chia làm 3 giai Ä‘oạn:
 
Giai Ä‘oạn 1 được thá»±c thi gấp rút từ năm 2021 đến 2025 (kể cả giải phóng mặt bằng) vá»›i quy mô 1 nhà ga và 1 đường băng để nhanh chóng giảm tải cho Tân SÆ¡n Nhất. Giai Ä‘oạn 1 có tổng vốn đầu tÆ° gần 5 tá»· USD, dá»± tính Ä‘ón khoảng 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa má»—i năm.
 
 
Giai Ä‘oạn 2, từ 2025 đến 2035 sẽ thêm 1 nhà ga và 1 đường băng nữa Ä‘ón khoảng 50 triệu khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa.
 
Giai Ä‘oạn 3 từ năm 2035 đến năm 2050 hoàn thiện 4 nhà ga và 4 đường băng vá»›i công suất tá»›i 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, vÆ°Æ¡n lên trở thành sân bay trung chuyển có tính cạnh tranh cao trong khu vá»±c.
 
 
Giải trình trÆ°á»›c Quốc há»™i về dá»± án sân bay Long Thành trong phiên làm việc ngày 12/11, Bá»™ trưởng GTVT Nguyá»…n Văn Thể cho rằng không có sân bay nào hiệu quả tốt nhÆ° sân bay Long Thành, nhất là giai Ä‘oạn 1, giai Ä‘oạn 2. Theo ông Thể, những sân bay khác nhÆ° Cần ThÆ¡, xây xong 10 năm má»›i có 1 triệu khách/năm hay lượng khách qua sân bay Vân Đồn trong năm đầu cÅ©ng rất thấp, song riêng vá»›i Long Thành, ông Thể cho rằng khi vừa xây xong sẽ đảm bảo lượng khách tá»›i 25 triệu khách/năm.
 
Đến 2030, con số này sẽ là 85 triệu khách/năm và tổng công suất của Tân SÆ¡n Nhất và Long Thành giai Ä‘oạn 2 có thể lên tá»›i 100 triệu khách/năm. Do Ä‘ó, Bá»™ trưởng Thể cho rằng tÆ° vấn Ä‘ánh giá hiệu quả kinh tế của dá»± án rất cao.
 
“Hiện, Há»™i đồng nghiệm thu Nhà nÆ°á»›c cÅ©ng Ä‘ã thuê tÆ° vấn nÆ°á»›c ngoài để thẩm tra má»™t cách Ä‘á»™c lập”, Bá»™ trưởng Bá»™ GTVT cho biết thêm.
 
 
Nếu để chậm trá»…, siêu sá»± án sân bay Long Thành có thể đối mặt vá»›i nguy cÆ¡ Ä‘á»™i vốn so vá»›i 16,5 tá»· USD khái toán ban đầu, bởi Ä‘Æ¡n giá xây dá»±ng cứ má»—i 5 hoặc 6 năm sẽ tăng gấp Ä‘ôi.
 
Chúng ta Ä‘ã có nhiều bài học khi chọn lá»±a nhà đầu tÆ°, nhà thầu cÅ©ng nhÆ° phÆ°Æ¡ng án tài chính ở nhiều công trình mang tính trọng Ä‘iểm quốc gia. Do ít kinh nghiệm về tài chính và kỹ thuật trong những công trình có quy mô lá»›n, công nghệ cao, lại phụ thuá»™c, không chủ Ä‘á»™ng về công nghệ và thiết bị hiện đại nên thường có những phát sinh ngoài dá»± tính và Ä‘iều này cần được nhanh chóng khắc phục tại Long Thành.
 
Sân bay Long Thành là má»™t công trình giao thông - kinh tế được Ä‘ánh giá rất cao của nhiều nhà đầu tÆ° quốc tế. Theo tổ chức tÆ° vấn tài chính Hansen Partnership của Úc, sân bay Long Thành nếu khai thác tốt sẽ Ä‘óng góp được 3-5% GDP cả nÆ°á»›c. Bởi vậy, ngay từ thời Ä‘iểm này, chậm trá»… ngày nào, ta sẽ thiệt thòi ngày Ä‘ó.
 
 
Có má»™t sân bay quốc tế lá»›n, tầm cỡ không những Ä‘em lại nhiều nguồn lợi tăng trưởng kinh tế cho quốc gia mà còn góp phần giải tỏa áp lá»±c Ä‘ô thị vốn Ä‘ã vô cùng căng thẳng tại TP. HCM và sân bay Tân SÆ¡n Nhất. Hàng trăm ngàn người sẽ kéo về Long Thành sống và làm việc xung quanh sân bay, tạo cho Đồng Nai những khu Ä‘ô thị má»›i, hiện đại.
 
Không chỉ có cÆ¡ há»™i trở thành thủ phủ hàng không của nÆ°á»›c ta vá»›i sá»± giao lÆ°u mạnh mẽ vá»›i bạn bè quốc tế, cảng hàng không Long Thành sẽ còn là nÆ¡i tập trung các đầu mối về dịch vụ hàng không cÅ©ng nhÆ° kỹ thuật bảo dưỡng, bảo trì, sá»­a chữa máy bay, Ä‘iểm cung cấp nhiên liệu bay lá»›n trong khu vá»±c.
 
Đồng Nai sẵn có các khu công nghiệp lá»›n nhất nhì cả nÆ°á»›c song song Ä‘ó là các khu du lịch, sân golf vá»›i phong cảnh đẹp nhÆ°ng dường nhÆ° chÆ°a được khai thác triệt để, chÆ°a được đầu tÆ° Ä‘úng mức. Đây là Ä‘iều lãng phí và sân bay Long Thành dường nhÆ° là Ä‘áp số duy nhất cho bài toán phát triển Đồng Nai nói riêng và là Ä‘òn bẩy thúc đẩy kinh tế cả nÆ°á»›c nói chung.
 
Cảng hàng không quốc tế Long Thành nếu được đầu tÆ° hiệu quả sẽ mở ra cÆ¡ há»™i lá»›n. Giải quyết được Ä‘iểm tắc nghẽn hạ tầng sân bay má»›i giải quyết được bài toán phát triển du lịch. Chậm xây Long Thành, chúng ta rất khó Ä‘Æ°a du lịch thành ngành kinh tế mÅ©i nhọn theo nghị quyết 08 của Bá»™ Chính trị khi các sân bay quốc tế trọng Ä‘iểm đều Ä‘ang quá tải và chÆ°a có khả năng mở rá»™ng trong vòng 5 năm tá»›i.